Posted on

Ngày nay, thương mại điện tử đang cực kỳ được thịnh hành và sử dụng rộng rãi. Cùng với đó là những chiến lược cạnh tranh về hàng hóa của các shop, công ty. Khách hàng khi mua sắm chắc chắn biết đến mã giảm giá. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay về chiêu thức bán hàng này cũng như tiện ích của nó trong bài viết. 

Định nghĩa mã giảm giá là gì?

Mã giảm giá còn có một số tên gọi khác như: coupon code, discount code, gift code, voucher,… Đây là một loạt những dãy chữ số, ký tự để người mua hàng nhập vào lúc thanh toán để giảm số tiền thanh toán cuối cùng đi. 

Từ đâu mà có coupon code? Các công ty, nhà cung cấp phát hành mã giảm giá nhằm mục đích chính là khuyến mãi trực tiếp cho người tiêu dùng để có thể bán ra được nhiều hàng hơn. 

Mã giảm giá( coupon code, gift code, voucher..) được phát hành dưới 2 dạng. Một là phát hành online qua các trang bán hàng điện tử: shopee, lazada, tiki… Hai là phát hành bằng dạng thẻ, tin nhắn để khách hàng có thể trực tiếp sử dụng khi mua sắm tại cửa hàng.

Vậy cách sử dụng mã giảm giá này là như thế nào

Đối với hình thức phiếu giảm giá hoặc tin nhắn: Với mã giảm giá kiểu dạng như thế này, bạn chỉ cần đến tận cửa hàng shopping trực tiếp. Đến bước thanh toán đưa cho nhân viên thu ngân phiếu giảm giá là được giảm trừ ngay số tiền tương ứng.

Đối với hình thức mã giảm giá dạng code sử dụng thanh toán online. Khi mua sắm trên website, app điện tử, bạn vào giỏ hàng chọn mục thanh toán, rồi nhập code giảm giá đã có vào. Hoặc khách hàng cũng có thể lên các trang web: bolggiamgia.vn, magiamgialazada.vn, magiamagia.com, magiamgiashopee.vn để cập nhật các mã giảm giá đang hiện hành. Ngay sau khi nhập mã, số tiền thanh toán sẽ bị giảm đi và hiển thị ra. Bạn chỉ cần thanh toán là xong. 

Ví dụ như bạn áp dụng mã giảm giá để mua chiếc TV box Mibox Gen 3( đen) trên Tiki.

+ Trước khi áp dụng mã giảm giá số tiền phải trả là 780.000đ.

+ Sau khi ấn áp dụng mã giảm giá, số tiền chỉ còn lại 700.000đ.

Như vậy chỉ việc ấn code giảm giá khi thanh toán đã mang lại cho chúng ta thật nhiều tiền tiết kiệm phải không nào.

Một số lưu ý khi sử dụng mã giảm giá là gì

Bạn cần để ý, kiểm tra các thông tin dưới đây:

+ Hạn sử dụng của mã: Một số code giảm giá thường có hạn sử dụng, ta cần xem hạn dùng của nó trong khoảng thời gian bao lâu. 

+ Điều kiện để áp dụng được mã giảm giá: Một số mã chỉ đi kèm với một số điều kiện nhất định như: chỉ được sử dụng khi mua một số mặt hàng nào đó, được khuyến mãi với số tiền tối thiểu… Hãy đọc kỹ điều khoản sử dụng của mã nhé để tránh mất công nhập nhiều lần.

+ Mã giảm giá đã dùng rồi. Một số mã giảm giá hạn chế số lượng người dùng. Khi hết một lượng người dùng nhất định, mã đó sẽ không còn sử dụng được. Bởi vậy bạn sẽ bị báo lỗi khi nhập. Hãy tìm mã khác thay thế nhé.

Trên đây là những hướng dẫn đặc biệt mà Hỏi đáp trực tuyến chỉ ra cho bạn về mã giảm giá.

Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng gửi về website: hoidaptructuyen.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.