Posted on

Trong các thiết bị công nghiệp dùng để đo đạc thì đồng hồ đo áp suất là một trong những thiết bị đơn giản nhất vô cùng dễ dàng sử dụng bởi chúng có cấu tạo đơn giản và lắp đặt dễ dàng.Tuy nhiên với sự đa dạng về sản phẩm nên khi mua chúng ta cần biết một vài thông số kỹ thuật cơ bản để đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Dưới đây là các tiêu chí quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi mua loại đồng hồ này nhé.

Kích thước của mặt đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất là thiết bị công nghiệp có khá nhiều kích thước khác nhau. Tuỳ theo khu vực lắp đặt cũng như yêu cầu kỹ thuật mà ta có thể chọn mặt đồng hồ áp suất cho phù hợp.

Chọn kích thước của mặt đồng hồ đo áp suất
Chọn kích thước của mặt đồng hồ đo áp suất

Đối với những nơi cao hoặc xa thì phải lắp mặt đồng hồ đo áp suất 160 mm hoặc 250mm , còn nơi nào gần dễ dàng có thể thấy thì có thể chọn loại mặt 100 mm. Còn những vị trí chật hẹp không gian lắp đặt thì bạn có thể sử dụng mặt đồng hồ 40mm , 6 mm hoặc 80 mm là đủ.

Thang đo áp suất của đồng hồ

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị đo áp suất khác nhau trong đó phải kể tới như: psi, bar, kg/cm2, Kpa, Pa, Mpa . Tuỳ theo yêu cầu kỹ thuật & khu vực được lắp đặt sử dụng mà người ta chọn đồng hồ đo áp suất có dãy đo khác nhau.

Thang đo áp suất là yếu tố không thể bỏ qua
Thang đo áp suất là yếu tố không thể bỏ qua

Những đơn vị thường thấy ở loại thiết bị công nghiệp này đó là Psi, bar thường được tích hợp ở các máy có xuất xứ từ Mỹ, Đức, các nước Châu Âu. Còn các khu vực máy được sản xuất tại Nhật, Hàn Quốc (Châu Á) thường sử dụng đơn vị kg/cm2 , Kpa Mpa … Khi bạn gặp các dãy đo không đúng theo tiêu chuẩn của đồng hồ đang có thì chúng ta nên chuyển đổi sang loại tương đương cho phù hợp.

Vật liệu cấu tạo của đồng hồ đo áp suất

Vật liệu chế tạo nên đồng hồ đo áp suất thường là thông số khá ít người quan tâm đến vì đa số mọi người đều chỉ quan tâm đến các yếu tố như chân kết nối bằng đồng hay Inox mà không biết rằng ngoài vật liệu chân kết nối thì chất liệu cấu thành mặt đồng hồ và các thành phần khác cũng được hoàn thiện từ nhiều loại khác nhau.

Đối với các môi trường có tính axit, có khả năng ăn mòn hay nước biển hoặc là các loại hoá chất khác ta phải sử dụng thiết bị công nghiệp có loại vỏ Inox 316L – chân kết nối 316L – và mặt kính bảo vệ để có thời gian sử dụng bền lâu hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.