Posted on

Thiết kế nhà đẹp không phải là 1 công việc đơn giản. Thông thường, chỉ những kiến trúc sư thật sự giỏi, thật sự có năng lực cũng như kinh nghiệm mới tạo ra được thiết kế hợp lý và chất lượng. Đặc biệt, khác với thiết kế công trình mới, thiết kế cải tạo nhà đã qua sử dụng càng thách thức khả năng sáng tạo của mỗi KTS. Bạn đang lo lắng chi phí cải tạo nhà quá cao? Liệu vấn đề đó có thật sự chính xác?

Bạn dự định thiết kế nhà đẹp theo hướng nào?  

Có rất nhiều phương án có thể thực hiện nhằm hướng tới mục đích thiết kế nhà đẹp hay cải tạo không gian sống trở nên đẹp mắt và hợp lý hơn. Trong đó tự thiết kế, thi công và thuê thiết kế thi công chính là 2 lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Nếu phân tích, mỗi phương án sẽ mang trong mình điểm mạnh yếu cũng như ưu – nhược điểm rất riêng.

Tự thiết kế hay thuê người thực hiện, bạn cần tham khảo và lựa chọn sao cho hợp lý
Tự thiết kế hay thuê người thực hiện, bạn cần tham khảo và lựa chọn sao cho hợp lý

Trước hết là phương án tự thiết kế. Nếu có hiểu và khả năng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tất cả những công việc cần thiết từ A đến Z. Như vậy, từ việc thiết kế cho đến mua sắm vật liệu và thi công, người thực hiện sẽ chính là bạn. Phương án “tự biên tự diễn” được coi là tiết kiệm và thú vị nhất.

Tuy nhiên, bạn cần trang bị cho mình vốn hiểu biết, cần bỏ rất nhiều thời gian và công sức mới có được căn nhà ưng ý. Đặc biệt, nếu chưa có kinh nghiệm sửa nhà cũng như thi công, sử dụng đồ nội thất thì chắc chắn bạn sẽ cần thời gian để học và tìm hiểu. Tất nhiên, cùng với đó là nguy cơ thất bại vẫn tiềm tàng do sự thật rằng đa số chúng ta không phải ai cũng thật sự xuất sắc trong mảng thiết kế, xây dựng.

Nếu muốn rút ngắn thời gian, đảm bảo vẻ đẹp và chất lượng công trình thì phương án thuê ngoài công ty xây dựng sẽ hợp lý hơn. Đặc biệt, nếu cần cải tạo 1 căn nhà lớn, nhiều hạng mục thi công thì chắc chắn những người chuyên nghiệp mới có thể đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng công trình thật sự an toàn và hiệu quả. Tất nhiên, chi phí cải tạo nhà theo cách này sẽ cao hơn nhưng đó là xứng đáng.

Chi phí cải tạo nhà, thiết kế nhà đẹp không quá cao như nhiều người lầm tưởng

Khi thuê thiết kế nhà đẹp, thuê cải tạo nhà theo yêu cầu, nhiều người sẽ nghĩ báo giá chắc hẳn sẽ rất đắt đỏ. Tuy nhiên, đó không hẳn là 1 nhận định chính xác.

Tất nhiên, về cơ bản, nếu bạn thuê người ngoài thực hiện những công việc đòi hỏi kỹ thuật, tay nghề và chuyên môn đặc thì như xây dựng thì chắc chắn giá cả sẽ cao hơn tự làm. Dù vậy, con số đó không hề “trên trời” như nhiều người đồn đoán.

Tuy nhiên, có 1 điều có thể khẳng định là chi phí thuê thiết kế, cải tạo không hề quá cao như nhiều người vẫn nghĩ
Tuy nhiên, có 1 điều có thể khẳng định là chi phí thuê thiết kế, cải tạo không hề quá cao như nhiều người vẫn nghĩ

Tại các công thiết kế nhà đẹp uy tín, đảm bảo chi phí cải tạo nhà của họ không hề quá cao như nhiều người lầm tưởng. Bạn có thể xem trước báo giá cụ thể ngay trong các bài viết được họ đăng tải công khai trên các trang giới thiệu, truyền thông. Khi theo dõi bảng giá, bạn sẽ công nhận rằng số tiền mà những đơn vị này đưa ra không hề quá tầm thu nhập và dự trù ngân sách hiện nay. Hãy tìm hiểu 1 công ty – ví dụ như công ty XD Quang Minh để kiểm chứng điều đó. Bạn sẽ biết mình cần gì và nên chọn gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.