Posted on

Trong thợi kì kinh tế đầy biến động như hiện nay, sự ảnh hưởng của dịch bệnh không những làm cho nền kinh tế trong nước giảm sút mà còn có ảnh hưởng nhất định đến xu hướng đầu tư bất động sản hiện nay. Các nhà đầu tư thay vì bỏ ra một số vống khổng lồ để đầu tự vào các dự án tại thành phố thì đã chia nhỏ các khoản đầu tư nhỏ vào các khu đất ở vùng ven thành phố hoặc những thành phố đang có tiềm năng phát triển lớn. Xu hướng chung của thị trường chính là chọn các dựa án đất nền để đầu tư sinh lời.

Đất nền dự án chiếm ưu thế hơn hẳn so với đất thổ cư
Đất nền dự án chiếm ưu thế hơn hẳn so với đất thổ cư

Tại sao không lựa chọn đầu tư đất thổ cư ?

Khi xu hướng đầu tư của thị trường bất động sản chuyển dịch dần đến các điểm mới là đất nền tại các dự án vùng ven như đầu tư nhà đất đơn dương thì có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng tại sao không lựa chọn đầu tư đất thổ cư mà phải là đất nền dự án.

Thực tế thì xét về tính chất kết cấu thì đất thổ cư và đất nền dự án hoàn toàn giống nhau, tránh tình trạng có một số người hiểu nhầm rằng đất nền dự án là những mảnh đất có nền yếu khó xây dựng. Tuy nhiên đất nền là những lô đất được nằm trong khu quy hoạch của các dự án phát triển kinh tế xã hội. Vì thế trong tương lại chúng sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn rất nhiều. 

Thường thì đất nền sẽ sở hữu những ưu điểm vượt trội về các tiện ích đáp ứng nhu cầu cuộc sống của con người. Vì hầu hết các dự án hiện nay đều được quy hoạch đầy đủ các dịch vụ hữu ích như: trường học, bệnh viện, khu trung tâm thương mại, nhà hàng… Cơ sở hạ tầng được quy hoạch một cách đồng bộ và rõ ràng. Cònđối với đất thổ cư thì chúng phải phụ thuộc vào vị trí của lô đất nằm ở đâu, có gần gần khu trung tâm hay không? Đồng thời khi đầu tư đất thổ cư bạn hoàn toàn không năm bắt được quy hoạch phát triển của chúng trong tương lai nên khả năng rủi ro vô cùng cao.

Đầu tư đất nền và các vấn đè pháp lý liên quan
Đầu tư đất nền và các vấn đè pháp lý liên quan

Đất nền dự án và vấn đề pháp lý

Hầu hết các dự án đất nền hiện nay khi mở bán đều đã có đầy đủ các loại giấy tờ pháp lý, đặc biệt là sổ hồng. Các dự án đã được các cấp có thẩm auyeenf cho xây dựng và có bản đồ quy hoạch rõ ràng. Điều này là một sự đảm bảo chắc ăn cho các khoản đầu tư của bạn là an toàn. Tuy nhiên hãy nhớ rằng chỉ đầu tư đất nền khi dự án đã có đủ giấy tờ pháp lý nhé. Vì trên thực tế có những dự án dù chưa hoàn thiện pháp lý vẫn rao bán tràn lan, nếu mua phải những đất nền thuộc những dự án này thì rất sẽ rất dễ gặp phải những rủi ro khi dự án không được đầu tư xây dựng. Dự án đất vườn ka đô đơn dương là một trong những khu đất đang sở hữu rất nhiều tiềm năng phát triển mà nhà đầu tư nên cân nhắc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.