Posted on

Ngày nay xu hướng xây nhà cao tầng ngày một nhiều hơn. Tuy nhiên việc xây dựng ồ ạt mà lai lựa chọn các hình thức xây kém hiệu quả dẫn đến những hậu quả vô cùng nguy hiểm. Ví dụ như chúng ta không còn gì quá xa lạ với việc các căn nhà cao tầng tự dưng xụp đổ gây thiệt hại nặng nề cho cả chủ nhân và người xung quanh. Tại sao lại có những câu chuyện nói trên xảy ra?

Xem chi tiết tại https://kientrucxaydungtlt.com/don-gia-sua-chua-nha-2020-tai-tphcm/

Tầm quan trọng và một phần nguyên nhân.

Như chúng ta đã biết bất cứ một sự vật gì trên đời nếu như muốn phát triển và tồn tại một cách bền vững và lâu dài thì việc có một khởi đầu tốt hay một nền móng tốt là vô cùng quan trọng. Chỉ khi một nền móng đủ tốt thì bạn mới có thể học tập tốt được, một bộ rễ tốt cây cũng mỡi có thể phát triển… cũng như vậy một nền móng đủ tốt thì căn nhà mới bền vững. Tại sao hiện nay chúng ta không thể xây những công trình cao hơn 828 m của Burj Khalifa được. Bởi đơn giản chúng ta khó mà xây dựng được một bộ móng cho những tòa nhà này khi mà chi phí là vô cùng lớn và bộ móng theo ước tính cũng lớn lên theo cấp nhân của chiều cao căn nhà. 

Một số loại móng nhà phổ biến
Một số loại móng nhà phổ biến

Nói qua để chúng ta hiểu thêm và một nền móng tốt sẽ quan trọng như thế nào mà thôi. Giờ thì cùng quy trở về với hiện thực nước ta một chút, đó chính là người dân ta cũng đang có xu hướng xây những căn nhà của mình theo hướng ngày một cao, các nhà hai, ba, bốn tầng mọc càng nhiều hơn. Ví dụ như với một căn nhà ba tầng thì bộ móng nó sẽ chiếm tới 70% của công trình. Nếu như một nhà thầu có năng lực tính toán kém hoặc vì một sự cố nào đó mà dẫn đến việc tính toán sai kết cấu chịu lực sẽ dẫn đến việc công trình sẽ bị sụp đổ trong sự bất lực của mọi người. nhìn chung một căn nhà tốt là khi và chỉ khi có được một bộ móng bền vững. có boons kiểu móng thường thấy trong các công trình đó là móng đơn, móng băng, móng cọc, móng bè. Nhưng phổ biến hơn cả đó chính là móng băng bởi sự ổn định mà nó mang lại cũng như có chi phí hợp túi tiền của phần đông mọi người.

Nên chọn một địa chỉ uy tín để sửa chữa nhà cửa

Xây nhà hợp phong thủy
Xây nhà hợp phong thủy

Chính vì những điều đã nói ở trên nên việc khi chúng ta tìm đến các sửa nhà cao tầng cần có sự cân nhắc kĩ lưỡng tránh làm thay đổi kết cấu chịu lục của căn nhà vì điều đó là vô cùng nguy hiểm. Hãy tìm đến các nhà thầu uy tín để được họ tư vấn tính toán cho bạn cũng như được báo giá sửa nhà chính xác trước khi bắt đầu. Và với những công ty cung cấp các dịch vụ uy tín thì họ dễ dàng giúp bạn tính toán được chi phí sửa nhà 3 tầng để cọn có thể biết được mà chuẩn bị tiền nữa. với các công ty uy tín sẽ giúp bạn tránh các phiền phức liên quan đến chuyện tiên bạc khi thi công so với các dịch vụ thiếu uy tín. Mong bạn chọn được cho mình một nhà thầu tốt để sửa căn nhà cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.