Posted on

Không gian phòng khách là nơi thuận lợi nhất để bạn thể hiện cảm xúc của mình và đồng thời làm bật lên sự am tường của bạn về việc bài trí nội thất. Các chất liệu khác biệt như ghế bằng inox, mây, gỗ… thay bằng sofa đệm, tủ, giường với chất liệu giả gỗ hoặc chọn ánh sáng đèn bằng màu cùng tông với đồ nội thất, cũng là một ý tưởng hay.

Bạn cũng nên đặt một vài vật dụng trang trí, ít nhưng đủ trên những chi tiết nhỏ như góc tường, cầu thang, cửa sổ… để khu vực đó bớt trống trải và cũng đủ để lại ấn tượng cho bạn bè khi tới thăm nhà. Đơn giản nhưng không đơn điệu chính là bí quyết để có một phong cách hiện đại và đẹp dành cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế nội thất phòng khách
Thiết kế nội thất phòng khách
Thiết kế nội thất phòng khách
Thiết kế nội thất phòng khách
Thiết kế phòng khách
Thiết kế phòng khách

Trúc Linh giới thiệu các mẫu thiết kế phòng khách hiện đại, không gian mở, nội thất được bố trí sang trọng, ấn tượng với sự kết hợp hài hòa của ánh sáng tự nhiên. Không còn gói gọn trong không gian bốn bức tường kín đáo, phòng khách ngày nay thường được thiết kế theo xu hướng “mở” kéo theo những thay đổi về bố cục trang trí.
Phòng khách trước đây được thiết kế khá kín đáo và tương xứng với nó là nội thất trong phòng cũng thường phải tuân theo trường phái cổ điển, chi tiết. Điều đó gây khó khăn hơn cho việc làm đẹp không gian chính của gia đình bởi mọi người thường bị hạn chế tầm nhìn. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, trường phái thiết kế hiện đại với không gian mở thoáng đãng đã giúp phần làm mới không gian của gia đình, tận dụng được cảnh quan thiên nhiên bên ngoài làm điểm ngắm.
Một điều dễ nhận thấy là phòng khách mở thường giúp không gian có phần rộng rãi và dễ trang trí hơn bởi KTS và gia chủ thường tìm những góc view đẹp mắt nhất trong ngôi nhà cho không gian này, nội thất và ngoại thất hòa trộn với nhau qua những ô cửa lớn hoặc vách kính thay cho những khối bê tông dày đặc trước đây.
Đường nét phòng thường mang tính chất khỏe khoắn, tự do và phá cách thể hiện sự khoáng đạt và tâm hồn rộng mở. Màu sắc cho căn phòng thường là những gam màu nhẹ nhàng, sang trọng. Đôi khi là một vài điểm nhấn bằng màu nóng. Đối với màu sắc cho đồ nội thất của phòng khách mở thì nên chọn màu tươi sáng, trẻ trung. Khi ánh sáng thiên nhiên tràn vào phòng, căn phòng sẽ trở nên rực rỡ, vui nhộn.
Khi bạn là chủ nhân của một phòng khách “mở” thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu hoàn toàn ánh sáng “trời cho”, chính vì vậy để có thể chủ động điều chỉnh ánh sáng bạn nên lắp thêm rèm cho những ô cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.